Các nhà lãnh đạo bày tỏ sự thông cảm với Lào về những mất mát bằng cách tàn phá lũ lụt

Các nhà lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội đã dành sự cảm thông chân thành và sâu sắc đến các nhà lãnh đạo và nhân dân Lào, đặc biệt là chính quyền và người dân địa phương ở vùng bị lũ lụt, về những thiệt hại do thảm họa tàn phá gần đây.


Các nhà lãnh đạo bày tỏ sự thông cảm với Lào về những mất mát bằng cách tàn phá lũ lụt
Lũ lụt ở tỉnh Khammouane

Tổng Bí thư và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào ngày 6 tháng 9 đã gửi thư cho các đối tác tương ứng của họ - Chủ tịch Bounnhang Vorachith, Thủ tướng Thongloun Sisoulith, và Chủ tịch NA Pany Yathotou, bày tỏ mối quan tâm của họ về tình hình ngập lụt ở nước láng giềng.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam bày tỏ niềm tin rằng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Lào, người dân Lào sẽ sớm khắc phục hậu quả của thảm họa và ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi một thông điệp cảm thông tới Lao FM Saleumxay Kmmansith.

Những cơn mưa xối xả do áp thấp gây ra vào đầu tháng 9 đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở các tỉnh phía Nam Lào, bao gồm Attapeu, Champasack, Salavanh, Xekong, Savannakhet và Khammouane, gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương.

Tin tức khác

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu